Vài mẹo chống thấm cho tường nhà, công trình mới xây dựng

Danh mục:

1. Tầm quan trọng của việc chống thấm.

2.  6 cách giúp tường xây chống thấm tốt hơn.

3.Thi công chống thấm cho ngôi nhà bạn

Tầm quan trọng của việc chống thấm

Những người “ngoại đạo” thì chắc sẽ ít ai biết đến tầm quan trọng của công việc chống thấm cho công trình. Tuy nhiên dân trong nghề thì khó có thể bỏ qua. Càng các công trình lớn thì hạng mục này càng cho thấy tầm quan trọng của nó. Bạn nghĩ sao nếu đang ở trong một căn chung cư cao cấp với giá vài tỷ , nội thất sang trọng nhưng bỗng 1 hôm đẹp trời bạn thấy góc tường hay trần nhà bị ngấm nước hay dột ? Lúc đó bạn sẽ tức tốc alo ngay cho quản lý toà nhà và abc.. xyz… Quản lý sẽ phải có trách nhiệm khắc phục cho bạn nhưng lúc đó thì chắc không ai có thể thoải mái được. Hay căn nhà bạn mới xây vừa sơn xong 3 ,4 tầng khang trang đẹp đẽ, vừa qua mùa mưa bão đã thấy nơi góc trần hay trên tường có những vết ngấm, dột .Lúc này căn nhà bạn vừa dọn, sắm đồ mới lại buộc phải trở thành công trường nho nhỏ để SikaTop Seal 107 xử lý chống thấm trần nhà và những vệt khó chịu kia cho bạn. Vì thế khi xây các công trình đừng coi thường và đừng quên việc thi công chống thấm những nơi cần thiết để đảm bảo cho sự ổn định, chất lượng lâu dài của công trình nhé.

tran-nha-bị-tham-nuoc-sikadelta

Trần nhà bị thấm nước, ố vàng

6 cách giúp tường xây chống thấm tốt hơn.

Sika Delta Việt Nam sẽ mách giúp bạn một vài mẹo nhỏ để chống thấm tường xây mới hiệu quả. Tường xây mới muốn chống thấm tốt, cần đảm bảo các yêu cầu sau:

– Lớp trát phía nguồn nước phải dày không dưới 2cm. Nếu là trát ở mặt tường thường xuyên có tiếp xúc với nước thì dùng vữa xi măng cát mác 75 trở lên( thí dụ mặt tường trong bể chứa nước, chân tường khu dùng nước trong nhà…).

– Vữa phải no mạch. Tuỳ theo yêu cầu sử dụng, có thể xây vữa xi măng cát mác 50 (50Mpa), hay vữa tam hợp xi măng vôi cát mác 50 hay 25 (2,5Mpa)

– Độ dày của tường xây không dưới 22cm

–  Dùng gạch đặc, không dùng gạch rỗng.

– Nếu là mặt tường ngoài nhà thì nên dùng vữa trát tam hợp xi măng vôi cát mác 25. Vữa này chống thấm tốt hơn vữa xi măng cát vì nó ít bị nứt do tác động của khí hậu. Đồng thời cường độ vữa sẽ phát triển liên tục về sau do có phản ứng kiềm silic cho cường độ khi sử dụng chống thấm. Mọi lớp trát đều phải đặc chắc, trát phẳng, xoa kỹ. Nếu dùng cát đen trong vữa trát thì cát đen này cần phải được rửa sạch đất sét trước khi dùng.

– Có lớp chống thấm trên mặt tường móng bằng bê tông đầm kỹ, hoặc bằng lớp vữa chống thấm mác 75 dày 2cm.

Thi công chống thấm tường nhà - Delta Việt Nam

Thi công chống thấm cho tường mới xây – Sikadelta.com.vn

Thi công chống thấm cho ngôi nhà bạn

Tuy nhiên các cách làm trên cũng không thể đảm bảo 100% công trình của bạn sẽ được chống thấm hoàn toàn với sự khắc nghiệt của thời tiết của nước nhiệt đới như Việt Nam. Để đảm bảo chống thấm cho công trình thì bạn nên thực hiện chống thấm những nơi cần thiết , có nguy cơ bị thấm cao, tiếp xúc với nước nhiều. Và việc lựa chọn Công ty chống thấm uy tín với đội ngũ thợ thi công, vật liệu chống thấm chất lượng cao cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng chống thấm cho công trình của bạn.

5.00 avg. rating (84% score) - 1 vote